3 món ngon đơn giản từ cá chỉ mất 30 phút để thực hiện

Cá sông hay biển đều chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và cả làn da của bạn. Cùng Her World vào bếp và trổ tài với những món ngon đơn giản từ cá nhé!

cooking

Cá biển nướng chanh và rau củ

cooking2

Nguyên liệu:

– Cá biển tùy thích.

– Gia vị ướp cá: muối, tiêu, cỏ xạ hương, chanh vàng.

– Dầu ô-liu.

– Ăn kèm: khoai tây bi, tỏi, cà chua bi.

Thực hiện:

– Làm sạch rồi ướp cá với chút muối, để 15 phút cho thấm.

– Chanh cắt lát mỏng, nhét vào bụng cá.

–  Cho cá vào khay đã chống dính, rắc thêm chút tiêu xay.

– Nướng cá khoảng 15 phút sau đó thêm cỏ xạ hương và nướng tiếp 10 phút. Có thể nướng bằng bếp than hoặc bỏ lò với lửa 2 mặt, nhiệt độ 180oC.

– Khoai tây cắt miếng vừa ăn, cà chua bi để nguyên cành, tỏi nguyên củ cắt bỏ phần đầu. Cho tất cả vào khay, rắc một ít dầu ô-liu, muối, tiêu lên rồi đút lò trong 20 phút.

– Thưởng thức khi cá còn nóng. Ăn kèm với tương ớt và sốt mù tạt.

Salad cá cờ

cooking1

Nguyên liệu:

– 1 khúc cá cờ.

–  Gia vị ướp cá: muối, tiêu, tỏi.

– Salad dầu giấm: xà-lách xoăn, cà chua bi, vài hạt bắp Mỹ, hành tím, dưa chuột, dầu giấm (có thể mua ở siêu thị), vụn bánh mì nướng.

Thực hiện:

– Thoa muối và tiêu lên 2 mặt cá, ướp trong 10 phút để gia vị thấm đều.

– Phi thơm tỏi, sau đó cho cá vào áp chảo chín đều 2 mặt, không làm cá cháy quá.

–  Xà-lách xoăn xé miếng nhỏ, cà chua bi thái múi, hành tím thái khoanh mỏng, dưa chuột gọt vỏ, thái sợi, bắp Mỹ luộc sơ.

– Trộn xà-lách cùng dầu giấm sau đó cho tất cả rau củ vào, trộn nhẹ nhàng để tránh làm nát rau.

– Đặt cá cờ lên trên salad.

– Rắc vụn bánh mì nướng lên và thưởng thức cùng cơm nóng.

Phi lê cá sa ba nướng tiêu đỏ

cooking

Nguyên liệu:

– 2 miếng phi lê cá sa ba.

– Gia vị: chanh, chanh vàng, đầu hành, thì là, ớt bột, tiêu đỏ Phú Quốc, muối, dầu ăn.

Thực hiện:

– Ướp cá với muối biển và một ít ớt bột (do cá sa ba đã có sẵn vị ngọt tự nhiên nên không cần dùng đường).

– Chống dính khay nướng bằng một ít dầu ăn, cho cá vào khay, rắc thêm tiêu hồng Phú Quốc, thì là thái nhỏ và đầu hành.

– Bỏ lò với nhiệt độ 180oC trong khoảng 20 phút (tùy vào kích cỡ miếng cá).

– Trang trí những lát chanh vàng.

 Chỉ đạo sản xuất: LAN ZI

Stylist: NHỰT VĂN TRƯỜNG

Ảnh: PAVEL PHẠM

Mua nguyên liệu tại hệ thống siêu thị Sunflower Market

Her World Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus