5 GIẢI PHÁP DÀNH CHO TÓC DẦU

Her World gợi ý những cách thức đơn giản dưới đây giúp bạn kiểm soát lượng dầu thừa. giữ vẻ bóng khoẻ và độ phồng tự nhiên cho tóc dầu

Khí hậu nóng ẩm quanh năm ở khu vực Đông Nam Á khiến cho phụ nữ thường xuyên phải đối mặt với tình trạng tóc bết dính, thiếu quyến rũ. Bên cạnh đó, việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy hằng ngày càng làm tình trạng này trở nên tồi tệ hơn.

1. CHỌN DẦU GỘI ĐÚNG CÁCH

Đây là lời khuyên tiên quyết của các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp. Bạn hãy ưu tiên những dòng dầu gội được gắn nhãn “balancing” (cân bằng) hoặc “clarifying” (sạch sâu). Chẳng hạn như sản phẩm Yves Rocher Purifying Shampoo với thành phần thực vật chiết xuất từ cây tầm ma giúp làm sạch tóc nhẹ nhàng, hoặc loại dầu dịu nhẹ với thành phần nước water-based như dầu gội L’Occitance hương chanh sả.

20180112 tocdau hinh01

>> Chú ý nhiệt độ nước
Mặc dù nước nóng mang lại cảm giác dễ chịu sau một ngày dài mệt mỏi, nhưng đồng thời sẽ kích thích các tuyến bã nhờn dưới da đầu hoạt động mạnh mẽ. Ngược lại, nước lạnh có tác dụng ngăn ngừa và giảm thiểu thương tổn lên mái tóc.

2. KẾT THÂN VỚI DẦU GỘI KHÔ

Sở hữu mái tóc dầu nghĩa là bạn cần gội đầu thường xuyên, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian cho việc này. Thay vào đó, dầu gội khô là một giải pháp hữu hiệu, có tác dụng thấm hút nhanh lượng dầu thừa trên tóc và tăng cường độ bồng bềnh, giữ nếp tóc mềm mại. Her World gợi ý cho bạn sản phẩm Klorane Shampooing Sec a L’Ortie với chiết xuất từ rễ cây tầm ma, hay Batiste Dry Shampoo đa dạng trong mùi hương cho bạn lựa chọn.

20180112 tocdau hinh02

3. TRÁNH XA GEL, MOUSSE VÀ CREAM GIỮ NẾP

Những sản phẩm tạo kiểu gel, mousse và cream có kết cấu nặng, khó thấm hút và gây bóng nhờn cho mái tóc. Đối với tóc dầu, giải pháp tối ưu nhất là phấn phủ dành cho tóc, có khả năng thấm hút trong nhiều giờ. Nếu bạn sở hữu tóc màu sáng, các Sulwhasoo loại phấn tự nhiên như phấn em bé hoặc bột ngô mang lại kết quả rất tốt. Ngược lại, tóc màu tối thích hợp với bột cocoa. Đặc biệt, bạn có thể thay thế bằng phấn phủ thông thường, như phấn khoáng dạng bột Innisfree No Sebum Mineral Powder, với chiết xuất từ bạc hà và hạt ngọc trai có khả năng hút dầu siêu tốt.

4. CHỈ CHẢI TÓC KHI THẬT SỰ CẦN THIẾT

Hãy giới hạn việc chạm vào mái tóc càng ít càng tốt. Bởi càng chải vuốt, tạo kiểu nhiều, tuyến bã nhờn càng tiết nhiều dầu gây bết dính nặng hơn. Tương tự như vậy, hãy để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu, tránh sấy tóc bằng nhiệt độ cao để giảm tối Klorane đa hoạt động của tuyến bã nhờn.

5. THỬ NHIỀU KIỂU TÓC KHÁC NHAU

 

Nếu thích kẹp thẳng tóc mỗi ngày, sức nóng từ máy duỗi sẽ kích thích tuyến dầu hoạt động. Chưa kể, mái tóc thẳng tạo một “cung đường” để phần dầu thừa di chuyển dễ dàng từ da đầu xuống thân tóc, gây bóng nhờn nhanh chóng. Do đó, uốn tóc hoặc giữ nguyên mái tóc xoăn tự nhiên sẽ phần nào giúp bạn kiểm soát mái tóc dầu. Để bảo vệ tóc khỏi những tổn thương do nhiệt độ cao, bạn có thể sử dụng sản phẩm dầu hoa trà Camellia Hair
Oil của Sulwhasoo, giúp cân bằng độ ẩm và độ dầu cho tóc.

20180112 tocdau hinh03

 

Her World Vietnam (trích đăng trên tạp chí số tháng 1/2018)

Đừng bỏ qua:

Bình luận qua Facebook

Bình luận qua Disqus